Chào mừng bạn đến với website trường THCS Trường Sơn - Gò Vấp ( Địa chỉ: 43 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp; SDT liên hệ: 0835881467)
Thứ sáu, 4/6/2021, 9:49
Lượt đọc: 48

Hướng dẫn khai báo y tế với người dân có nhu cầu ra, vào quận Gò Vấp trong thời gian giãn cách xã hội

Hướng dẫn khai báo y tế với người dân có nhu cầu ra, vào quận Gò Vấp trong thời gian giãn cách xã hội

Ngày 2/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp phối hợp triển khai quy trình khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi ra, vào khu vực quận Gò Vấp trong thời gian thực hiện giãn cách.

Theo đó, việc khai báo y tế tại đây được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 áp dụng từ 12 giờ ngày 3/6. Người dân thực hiện khai báo y tế điện tử trước khi ra, vào khu vực quận Gò Gấp và lưu tờ khai điện tử có mã QR trên điện thoại thông minh. Người dân nên chủ động khai báo y tế tại nhà trước khi thực hiện việc di chuyển ra, vào quận Gò Vấp. Khi người dân đến chốt kiểm soát ở cửa ngõ quận Gò Vấp, chỉ cần xuất trình mã QR đã lưu trên điện thoại cho nhân viên kiểm soát.

Trong trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh, có thể nhờ người khác khai báo hộ và thông báo họ tên, số điện thoại trên tờ khai điện tử cho nhân viên kiểm soát. Ngoài ra, UBND quận Gò Vấp sẽ triển khai bố trí lực lượng tình nguyện viên tại các chốt kiểm soát nhằm hỗ trợ việc khai báo hộ cho các trường hợp gặp khó khăn trong khai báo y tế điện tử.

Giai đoạn 2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM và UBND quận Gò Vấp phối hợp mở rộng ứng dụng trên điện thoại để hỗ trợ kiểm soát dịch đối nhóm người lao động làm việc tại các cơ sở sản xuất được phép hoạt động trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16.

Bước chuẩn bị cho giai đoạn này, các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong hoặc ngoài quận Gò Vấp nhưng có người lao động đang cư trú trong quận cần thực hiện khai báo thông tin của tổ chức, doanh nghiệp trên trang thông tin https://khaibaoyte.khambenh.gov.vn. Các cơ sở hoàn thành trước ngày 5/6 và chịu trách nhiệm về thông tin khai báo.

Trong quá trình thực hiện, nếu người dân, tổ chức và doanh nghiệp có góp ý, phản ánh hoặc đề nghị hướng dẫn, hỗ trợ, vui lòng liên hệ tổng đài 1022.

Tác giả: Quản trị viên

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163